วิธีทำ ขนมโตเกียวแฟนซี | สูตรอาหาร | เฮีย! ขอนแก่นแดกไรดี


💜💛 ขนมโตเกียวหลากสี หลายไส้  💚❤
เคยเป็นไหม บางทีซื้อกินเองได้ไส้แค่จึ๋งเดียว
ลองมาทำกินเองดูดีกว่า ม้วนหนาแค่ไหนก็ได้ ฮ่าๆ

ในส่วนของส่วนผสม ไปซื้อได้ที่ ✨ ร้านมหาชัยกรุ๊ป ✨
ที่เดียวครบ !! ตั้งแต่แป้ง ยันไส้หวานเค็ม
วิธีทำก็ง๊ายง่าย มาลองดูกัน


ส่วนผสม : ตัวแป้ง

1. แป้งเอนกประสงค์ 60 กรัม(แป้งตาว่าว) 
2. น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
4. ไข่ไก่ 1 ฟอง
5. น้าสะอาด 50 กรัม
6. ผงฟู 1 ช้อนชา
7. เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา

ส่วนผสม : ไส้หวาน/เค็ม (อ้างอิงตามภาพ)

1.ครีมรสกล้วย และเผือก
2.ปูอัด
3.แฮม
4.ชีสแผ่น


วิธีทำ

1. ผสมแป้งกับผงฟู และเบคกิ้งโซดาให้เข้ากัน
2. ตีไข่กับน้ำตาล แล้วค่อยๆเทแป้งลงไปผสมจนหมด 
ใส่สีผสมอาหารตามชอบ แล้วนำแป้งไปพักไว้ 1 ชั่วโมง
3. เมื่อพักแป้งครบตามเวลาแล้ว ตักแป้งประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ใส่ในกระทะเทฟลอน 
4.ไฟปานกลาง แล้วเกลี่ยแป้งออกเป็นวงกลมให้บางที่สุด 
ใส่ใส้ตามชอบขณะที่แป้งยังไม่สุกมาก 
5. ม้วนขึ้นใส่จาน พร้อมทาน
_______________________________
ขอขอบคุณภาชนะในห้องครัวสวยๆจากร้าน
Narin Tableware co.,ltd. ขอนแก่น

ฝากร้านกับเฮีย คลิ๊กโล้ด :  m.me/foodfastfinkhonkaen (กด Get start)
กลุ่ม กินเที่ยวขอนแก่น :  https://goo.gl/wprDbD
INSTRAGRAM  : https://www.instagram.com/herekhonkaen
YOUTUBE : https://goo.gl/CpZFFB
เพจ “เฮีย พากินที่ขอนแก่น” : https://www.facebook.com/foodfastfinkhonkaen

Comments