วิธีทำ ขนมโตเกียวแฟนซี | สูตรอาหาร | เฮีย! ขอนแก่นแดกไรดี
💜💛 ขนมโตเกียวหลากสี หลายไส้ 💚❤
เคยเป็นไหม บางทีซื้อกินเองได้ไส้แค่จึ๋งเดียว
ลองมาทำกินเองดูดีกว่า ม้วนหนาแค่ไหนก็ได้ ฮ่าๆ
ในส่วนของส่วนผสม ไปซื้อได้ที่ ✨ ร้านมหาชัยกรุ๊ป ✨
ที่เดียวครบ !! ตั้งแต่แป้ง ยันไส้หวานเค็ม
วิธีทำก็ง๊ายง่าย มาลองดูกัน
ส่วนผสม : ตัวแป้ง
1. แป้งเอนกประสงค์ 60 กรัม(แป้งตาว่าว)
2. น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
4. ไข่ไก่ 1 ฟอง
5. น้าสะอาด 50 กรัม
6. ผงฟู 1 ช้อนชา
7. เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
ส่วนผสม : ไส้หวาน/เค็ม (อ้างอิงตามภาพ)
1.ครีมรสกล้วย และเผือก
2.ปูอัด
3.แฮม
4.ชีสแผ่น
วิธีทำ
1. ผสมแป้งกับผงฟู และเบคกิ้งโซดาให้เข้ากัน2. ตีไข่กับน้ำตาล แล้วค่อยๆเทแป้งลงไปผสมจนหมด
ใส่สีผสมอาหารตามชอบ แล้วนำแป้งไปพักไว้ 1 ชั่วโมง
3. เมื่อพักแป้งครบตามเวลาแล้ว ตักแป้งประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ใส่ในกระทะเทฟลอน
4.ไฟปานกลาง แล้วเกลี่ยแป้งออกเป็นวงกลมให้บางที่สุด
ใส่ใส้ตามชอบขณะที่แป้งยังไม่สุกมาก
5. ม้วนขึ้นใส่จาน พร้อมทาน
_______________________________
ขอขอบคุณภาชนะในห้องครัวสวยๆจากร้าน
Narin Tableware co.,ltd. ขอนแก่น
3. เมื่อพักแป้งครบตามเวลาแล้ว ตักแป้งประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ใส่ในกระทะเทฟลอน
4.ไฟปานกลาง แล้วเกลี่ยแป้งออกเป็นวงกลมให้บางที่สุด
ใส่ใส้ตามชอบขณะที่แป้งยังไม่สุกมาก
5. ม้วนขึ้นใส่จาน พร้อมทาน
_______________________________
ขอขอบคุณภาชนะในห้องครัวสวยๆจากร้าน
Narin Tableware co.,ltd. ขอนแก่น
กลุ่ม กินเที่ยวขอนแก่น : https://goo.gl/wprDbD
INSTRAGRAM : https://www.instagram.com/herekhonkaen
YOUTUBE : https://goo.gl/CpZFFB
เพจ “เฮีย พากินที่ขอนแก่น” : https://www.facebook.com/foodfastfinkhonkaen
Comments
Post a Comment